×

Thứ Tư, 20 tháng 5, 2015

Chúng ta hãy thử nhớ lại trên các tuyến đường gần khu vực mình sinh sống, làm việc hoặc đã chứng kiến bao nhiêu vụ tai nạn mà nguyên nhân thường là do chủ quan từ các sự vụ như trên,... Để việc hạn chế tai nạn giao thông gia tăng, trên hết vẫn là ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ và sự cẩn thận khi tham gia giao thông của tất cả mọi người trong chúng ta.

>> Hé lộ lý do xe Hồ Ngọc Hà tông người hàng loạt
>> CSGT kể chuyện bắt vụ vận chuyển thuốc lá lậu trên xe chở hài cốt
>> Trả lời công dân: Bị CSGT giữ bằng lái, có làm lại bằng mới được không?

1. Tại các chốt đèn tín hiệu giao thông, nhiều người còn thói quen dừng xe trước hoặc phía trái lằn vạch quy định. Cố tình rẽ phải bất chấp quy định cấm. Cho xe lưu thông khi tín hiệu đèn còn màu đỏ, gây lúng túng, khó xử lý kịp thời cho người lái xe đi từ phía đèn xanh còn quyền ưu tiên.

3. Tuyệt đối không lưu thông xe vào đường có biển báo cấm, vì có thể người tham gia giao thông ưu tiên phía ngược lại ít chú ý. Lái xe không nên uống rượu bia dù nhiều hay ít bởi sự cẩn thận, tinh tường đã bị ức chế, kém linh hoạt. Lưu thông ngang qua khu dân cư, bệnh viện, trường học...cần giảm tốc độ, quan sát kỹ.


4. Khi rẽ phải, rẽ trái, quay đầu xe nên báo tín hiệu đèn, còi, quan sát kính chiếu hậu và đừng bao giờ ngoặt xe quá nhanh ,rất dễ gây tai nạn cho xe sau. Phải báo tín hiệu trước khoảng 30 - 50 mét và quan sát không có xe mới rẽ phải, rẽ trái, quay đầu xe. Giữ phần đường bên phải bất cứ rẽ xe về hướng nào.5. Đang tham gia giao thông không sử dụng điện thoại di động, dàn xe ngang trên đường để chuyện trò, lôi kéo nhau. Không chở vật dụng, vật liệu cồng kềnh, quá khổ ,rất khó điều khiển xe và dễ gây tai nạn với xe khác. Những điều trên đây hầu như đã có đủ trong Luật Giao thông đường bộ và các quy tắc giao thông, nhưng để tóm tắt và nhắc nhở nhau cẩn trọng vẫn là điều cần thiết.

Tagged: