×

Thứ Ba, 17 tháng 3, 2015

Tổ công tác phát hiện một kiện hàng lạ giấu ngay dưới ghế ngồi, cạnh nơi đặt hài cốt liệt sỹ.
>>Đi xe máy quên gạt chân chống có bị phạt không ?
>> Đổi giấy phép lái xe trước tháng 12 không thì phải thi lại ?
>>Lực lượng Công an 141 được kiểm tra ví, tin nhắn điện thoại không?
>>Không chấp hành hiệu lệnh, chống người thi hành công vụ, xử phạt thế nào?
>>Chờ đèn đỏ ở bóng râm sẽ bị xử phạt như thế nào?
>>Đi xe máy quên gạt chân chống có bị phạt khôngTrước khi bắt giữ chiếc xe chở hàng lậu này lực lượng chức năng CSGT Hà Tĩnh cũng đã cân nhắc rất kỹ
Trước khi bắt giữ chiếc xe chở hàng lậu này lực lượng chức năng CSGT Hà Tĩnh cũng đã cân nhắc rất kỹ
Vốn từng có kinh nghiệm gần 20 năm làm cảnh sát quản lý trại giam, 6 năm làm CSGT, gặp vô số các trường hợp phạm tội, thế nhưng chưa bao giờ Trung tá Nguyễn Danh Xuân, Đội TTKS 6.1 (Phòng CSGT Công an Hà Tĩnh) phải trực tiếp xử lý trường hợp “nhạy cảm” như cách đây vừa tròn ba tháng.
Ngày 22/12/2014, trong khi đang tuần tra trên QL1, Trung tá Xuân nhận được tin báo có một đối tượng khả nghi đang vận chuyển số lượng lớn hàng cấm từ Quảng Trị ra phía Bắc. Có một điểm khiến Trung tá Xuân rất băn khoăn chính là việc đối tượng tình nghi đã khéo léo giấu hàng trên xe chở hài cốt liệt sỹ và trực tiếp điều khiển phương tiện này. Trung tá Xuân Kể: “Lúc dừng xe, chưa biết xe chở hài cốt liệt sỹ là thật hay giả, nhưng ngoài tấm băng rôn “Xe chở hài cốt liệt sỹ”, trên xe tuyệt nhiên không có vòng hoa, bát hương. Vì thế, để đảm bảo quá trình xử lý không làm kinh động đến vong linh Anh hùng liệt sỹ, không tạo áp lực với gia đình liệt sỹ, tôi đã yêu cầu tất cả các cán bộ, chiến sỹ tham gia dừng xe phải bình tĩnh khéo léo cách ly đối tượng khả nghi trước”.
Khi chiếc xe nghi vấn BKS 74K-7159 xuất hiện ở Đèo Ngang, một tổ công tác bí mật bám theo và thông báo vị trí cho Tổ tuần tra đang mật phục cách đó 10 km, phối hợp đón dừng. Đúng theo phương án đã định, khi xe nghi vấn đi đến vị trí tổ tuần tra làm nhiệm vụ tại Km 559 QL1A thuộc địa bàn xã Kỳ Văn, huyện Kỳ Anh, các chiến sĩ CSGT đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra phương tiện.
Lái xe Phan Văn Minh (SN 1973, trú tại phường Đông Thanh, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) lúc mới bị yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính còn tỏ thái độ hống hách, có lời lẽ xúc phạm tổ CSGT. Về phía gia đình liệt sỹ, ban đầu thấy tổ công tác dừng xe, mọi người òa khóc, không muốn cho tổ công tác kiểm tra phương tiện. Thế nhưng, trước cách thuyết phục đầy khéo léo của Trung tá Xuân, gia đình đã đồng ý cho tổ công tác kiểm tra phương tiện. Sau một hồi tìm kiếm, tổ công tác phát hiện một kiện hàng lạ giấu ngay dưới ghế ngồi, cạnh nơi đặt hài cốt liệt sỹ. Trước sự chứng kiến của gia đình liệt sỹ, tổ công tác đã mở kiểm tra kiện hàng, phát hiện bên trong là 1 nghìn bao thuốc lá ngoại nhập lậu hiệu HERO. Lúc này, lái xe mới cúi đầu thừa nhận hành vi vi phạm của mình.
Trung tá Nguyễn Danh Xuân
Trung tá Nguyễn Danh Xuân

Sau khi lập biên bản và bàn giao cho Đội QLTTsố 4 (Chi QLTT Hà Tĩnh) xử lý theo thẩm quyền, nhận thấy hành vi phạm tội của lái xe chưa đến mức phải truy tố, Trung tá Xuân đã đề nghị lực lượng chức năng cho phép lái xe viết bản cam đoan, để lại giấy tờ rồi được tiếp tục hành trình theo nguyện vọng của gia đình liệt sỹ. Sau khi đưa hài cốt liệt sỹ về quê nhà an toàn, lái xe Minh đã quay trở lại nộp phạt. Còn về phía gia đình liệt sỹ, cảm kích trước những nghĩa cử cao đẹp của tổ tuần tra, em trai liệt sỹ đã viết thư cảm ơn lãnh đạo PC67 Hà Tĩnh và tổ tuần tra.
(Theo An Toàn Giao Thông)

Tagged: