×

Thứ Bảy, 21 tháng 3, 2015

 Ngày 20/3, Công an TP Hà Nội sẽ thông báo cụ thể những vấn đề liên quan đến phạt “nguội” người vi phạm giao thông qua camera giám sát được lắp đặt tại các nút giao thông.
>> Một số lưu ý khi tham gia lưu thông
>> Sử dụng giấy phép lái xe, đăng ký xe bản photo công chứng có được không?
>> Giấy phép lái xe và CMTND không đồng nhất nơi cư trú có vi phạm không?
Ảnh minh họa.
Trước những băn khoăn của dư luận về kế hoạch phạt “nguội” người vi phạm giao thông qua camera giám sát được lắp đặt tại các nút giao thông, đại diện Công an TP Hà Nội cho biết, dự kiến trong ngày 20/3 sẽ có thông báo cụ thể.
Từ tháng 10/2014, tại các nút giao trên các tuyến phố trọng điểm, Công an TP Hà Nội cho lắp đặt camera giám sát phương tiện giao thông. Hình ảnh từ camera giao thông sẽ truyền về Trung tâm điều khiển để chiến sĩ Cảnh sát giao thông có thể đưa ra phương án xử lý kịp thời. Từ hình ảnh camera ghi được, các chiến sĩ cách sát giao thông có thể in hình ảnh – lỗi vi phạm của người điều khiển phương tiện để xử lý.
Dự án “Nâng cấp trung tâm điều khiển đèn tín hiệu giao thông và thiết bị ngoại vi giai đoạn 1” hiện đã có hơn 350 camera giám sát được được lắp đặt tại các nút giao thông, trong đó có 78 camera chuyên ghi lại hình ảnh phương tiện vi phạm để xử phạt.

(Theo VOV)

Tagged: