×

Chủ Nhật, 28 tháng 12, 2014


Giấu biên bản, “mặc cả” với CSGT bị xử lý thế nào? Thursday, 25/12/2014, 10:42 (GMT+7)

(Pháp luật) - Sau khi CSGT lập biên bản và yêu cầu người vi phạm ký thì người này gấp tập biên bản rồi đút vào túi quần, đồng thời “ra điều kiện” nếu CSGT “bỏ qua” thì sẽ trả lại.

>> Bị tước GPLX nhưng báo mất để xin cấp lại được không?
>> Phạt xe không gương không đèn những ai có quyền ?
>>  Để tránh bị mất tiền oan khi bị công an bắt lỗiẢnh minh họa

Hỏi: Tại một ngã tư có đèn tín hiệu giao thông, tôi chứng kiến người điều khiển ô tô bốn chỗ vượt đèn đỏ và bị CSGT tuýt còi.

Sau khi CSGT lập biên bản và yêu cầu người vi phạm ký thì người này gấp tập biên bản rồi đút vào túi quần, đồng thời “ra điều kiện” nếu CSGT “bỏ qua” thì sẽ trả lại.

Mặc dù đã được CSGT giải thích nhưng người vi phạm vẫn không chấp hành. Xin hỏi, trong trường hợp này, người vi phạm sẽ bị xử lý thế nào?

Hoàng Văn Hùng (Hoàn Kiếm, Hà Nội)

Trả lời: Trường hợp cụ thể nêu trên, CSGT lập biên bản với hành vi vượt đèn đỏ là hoàn toàn đúng quy định.

Tuy nhiên, người điều khiển phương tiện đã không ký biên bản vi phạm mà còn gấp biên bản vi phạm hành chính bỏ vào túi mình, sau đó “mặc cả” với lực lượng CSGT. Hành vi này là không chấp hành yêu cầu kiểm tra của người thi hành công vụ.

Tương ứng với hành vi vi phạm nêu trên, người vi phạm sẽ bị xử phạt theo Điều 5 và Điều 20 Nghị định 171:

Lỗi vượt đèn đỏ bị phạt tiền từ 800- 1.200 nghìn tước quyền sử dụng GPLX một tháng; lỗi không chấp hành hiệu lệnh kiểm tra kiểm soát của người thi hành công vụ từ 2-3 triệu đồng.

Trung tá Nguyễn Văn Quỹ (Đội CSGT số 1, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội)

Các mức phạt khi xe máy, xe ô tô chạy quá tốc độ

Tùy từng mức tốc độ quá quy định mà người điều khiển ô tô có thể bị xử phạt từ 600.000 đồng đến 8.000.000 đồng. Đối với xe gắn máy Luật Giao thông đường bộ quy định người lái...

Không chấp hành hiệu lệnh, chống người thi hành công vụ, xử phạt thế nào?

Khi đi trên đường, người điều khiển phương tiện bắt buộc phải tuân thủ theo hiệu lệnh của Cảnh sát Giao thông. Các hành vi vi phạm sẽ bị xử lý theo Nghị định 171/2013/NĐCP về...


Lực lượng 141 được kiểm tra ví, tin nhắn điện thoại không?

Đối với việc kiểm tra tin nhắn, lịch sử cuộc gọi thì tổ công tác 141 chỉ được thực hiện khi có lệnh của Thủ trưởng, Phó Thủ trưởng Cơ quan điều tra. Tối qua, mình bị lực lượng...

(Theo Giao Thông Vận Tải)

Tagged: